Home / Uncategorized / BẠN CÓ TIN KHÔNG, TÔI BƯỚC VÀO KINH DOANH VỚI CON SỐ O TRÒN TRĨNH

BẠN CÓ TIN KHÔNG, TÔI BƯỚC VÀO KINH DOANH VỚI CON SỐ O TRÒN TRĨNH

Muốn làm gì cũng cần phải có nền tảng, muốn chiến đấu thì phải có vũ khí, muốn kinh doanh thì cần phải có vốn và quan trọng là kỹ năng và kiến thức trong kinh doanh.

Nhưng các bạn có biết không, tôi đã bắt đầu lao vô kinh doanh với một con số 0 tròn trĩnh. vốn cũng không có, phải đi mượn người ta và năn nỉ các chủ buôn hàng cho thiếu tiền hàng, Kỹ năng và kiến thức kinh doanh thì lại càng tệ hại hơn, tôi chẳng có một tí tẹo nào về kinh nghiệm và kỹ năng trong kinh doanh, đối với tôi tất cả đều là con số 0.

Thế nhưng tại sao tôi lại dám lao vào kinh doanh như thế. Và đó cũng là một bước ngoặt trong cuộc đời tôi, có thể nói đây là sự liều lĩnh, mạo hiểm. Nếu cuộc sống quá êm đềm thì con người sẽ không có sức mạnh để bức phá, con người sẽ vẫn luôn êm đểm như thế và sẽ không có gì thay đổi.

Đến bây giờ đã hơn 6 năm, tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày mà tôi mới ra khởi nghiệp. Các bạn có biết không lúc đó tôi đã định hình trong đầu là mình sẽ bán cái gì rồi, nhưng nguồn hàng thì vẫn chưa tìm ra được chỗ mình ưng ý. Tức là coi như chưa có nguồn hàng luôn. Vậy mà đi trên đường dòm dòm ngó ngó, xem có chỗ nào cho thuê mặt bằng không, thấy chỗ nào có để bảng cho thuê là nhào vô hỏi thử.chỗ nào cũng mười mấy, hai chục triệu. Và lúc bấy giờ đã cảm thấy hơi ngán ngẩm, vì tiền mình đâu có đủ.đã vậy còn phải đặt cọc tiền nhà 2 tháng nữa chứ. Thật là quá sức đối với tôi.

May thay, trong ngày thứ hai đi lang thang kiếm thêm chỗ cho thuê, có một chỗ tuy nhỏ nhưng mình thấy ưng ý và khả năng có thể trả được, thế là mình thuê nhưng chỉ xin đóng cọc một tháng thôi, rồi khi nào bán được tiền dành dụm đóng tiếp. Chủ nhà thấy tội cũng đồng ý..và thế là mình đã có cái chỗ để bắt đầu. Nhưng bắt đầu sao bây giờ? trong đầu tôi có một nghìn cái dấu hỏi bay khắp nơi.

Khi ấy con gái Bảo An của tôi còn nhỏ khoàng 1 tuổi rưỡi thôi, bé cũng khó và đeo mẹ rất sát, không có làm được gì hết, thế là mình quyết định gửi con vào nhà trẻ. Ngay ngày hôm sau mình đi làm thủ tục gửi con vô trường, cho bé ở chơi với các cô nửa ngày và đón về. Qua ngày thứ hai tôi gửi hẳn bé cho các cô luôn và thế là trong buổi sang hôm ấy tôi lao ngay ra các chợ lớn, chợ Tân Bình, chợ An Đông để bắt đầu đi tìm nguồn hàng. Trong suốt 3 gày đầu tiên tôi hầu như có mặt ở khắp các chợ đầu mối để kiếm hàng về bán. vì khi ấy tôi đâu có quen biết ai bán hàng đâu, cũng hỏng có mối lấy hàng, xưởng sản xuất tận gốc lại càng không biết. May thay cũng tìm được một chỗ, đó là nơi giúp tôi có được nguồn hàng cho tôi khởi sự kinh doanh của mình. Lần đầu tiên nhập một đóng hàng mà tôi chỉ còn đủ có 10 triệu, tôi trả tiền hàng hết 10 triệu và xin nợ lại những con số phía sau.

Sau đó về hai vợ chồng tôi bắt đầu bắt tay vào trang trí cửa hàng, và làm kệ trưng bày hàng hóa.

 

Check Also

BẠN ĐÃ YÊU KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH CHƯA?

Chào các bạn, Tôi là Nguyển Thị Minh Thư, Tôi hiện đang kinh doanh lĩnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *