Home / Uncategorized / BẠN ĐÃ YÊU KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH CHƯA?

BẠN ĐÃ YÊU KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH CHƯA?

Chào các bạn,

Tôi là Nguyển Thị Minh Thư, Tôi hiện đang kinh doanh lĩnh vực giày dép trẻ em. Mới ngày nào bước chập chững vào nghề bán giày để kiếm miếng cơm manh áo nuôi con vậy mà thấm thoát đến nay cũng đã được hơn sáu năm rồi đấy các bạn ạ.

Khoảng thời gian không quá dài so với bậc đàn anh, đàn chị trong nghề đã đi trước. Cũng không gọi là quá ngắn và quá non nớt. Khoảng thời gian ấy đủ để cho tôi gắn bó và không thể nào sống một cuộc sống chỉ vì cơm áo gạo tiền nữa, mà bây giờ đó là vì tình yêu với nghề, tình yêu với các khách hàng đã từng ủng hộ tôi trong suốt quá trình kinh doanh.

Cô bé này rất phong cách chỉ thích chọn giày theo ý của mình. em tự chọn cho mình một đô giày rất style và hợp với bộ đồ em đang mặt. đã vậy khi ra về em còn cầm theo 2 đôi giày mà em thích mặc cho bố mẹ năn nỉ em trả lại cho cô bán hàng
Cậu bé hot boy này chỉ thích mang giày hình con voi thôi, giày đẹp giày xấu gì cũng được, miễn sao có hình con voi la được…hihi

Tôi cũng không biết thứ gọi là tình yêu ấy đã ăn sâu vào trong trái tim vào trong tâm của tôi tự khi nào, tôi chỉ biết là nếu một ngày tôi không gặp được các khách hàng tí hon siêu quậy, không gặp được những phụ huynh, các ông bố bà mẹ vui tính là tôi buồn lắm và cảm thấy ngứa ngáy cái miệng vô cùng.

Nghe đến từ ngứa ngáy cái miệng chắc hẳn các bạn nghĩ tôi là bà tám nhiều chuyện và nghe có vẻ mắc cười lắm phải không nào? thật ra mỗi khi có các bé đến cửa hàng, tôi rất hay đùa giỡn cùng các bé, cưng nựng các cậu bé, cô bé vô cùng đáng yêu và cũng vô cùng siêu quậy kia. Còn đối với các ông bố bà mẹ tôi cũng thường hay nghe kể về con cái, gia đình của họ. Cảm thông với những khó khăn mà họ gặp phải, hay vui cùng những câu chuyện vui và những khoảnh khắc đáng yêu của mỗi gia đình. Thậm chí có những khách hàng tuy không quen thân nhiều lắm nhưng chở con đi ngang cửa hàng của tôi, thấy con mình thích tôi đòi vào chơi thế là ba mẹ ghé vào gửi hẳn mấy nhóc cho chơi cô bán giày luôn, đi chợ xong xuôi hết việc rồi mới về ngang rước con. đôi lúc còn không chịu về, phải khóc nằm vạ năn nỉ, dụ cho kẹo rồi mới chịu về.

Em bé này đang thỏ thẻ nói chuyện với cô bán giày..em nói chuyện ngọng ngịu the thẻ dễ thương ơi là dễ thương .

Thế đấy, tôi cứ thế mà vừa bán vừa được vui đùa với mấy nhóc vô cùng đáng yêu, vừa được trò chuyện với các ông bố, bà mẹ của nhiều gia đình khác nhau từ ngày này qua tháng nọ, và dần dần như thế cái thứ gọi là tình yêu nó nhẹ nhàng bám rễ sâu vào tận đáy lòng tôi từ khi nào tôi cũng không hay biết.

Mỗi khi có khách hàng khó tính vào cửa hàng, nhiều lúc nghe cách họ nói chuyện rất khó chịu, miệng thì cứ chê sản phẩm của mình như thế này, như thế kia, nào là xấu, hàng trung quốc, hàng dỏm..đủ thứ kiểu chê bai, nhưng với cái tâm của một người bán hàng, mình hiểu tại sao họ lại nói chuyện kiểu bực dọc như thế, lúc đầu nghe thì thật sự mình cũng hơi khó chịu chút, nhưng cứ để qua một bên, mình quyết tâm giải thích các vấn đề mà khách hàng còn nghi ngại với một thái độ nhẹ nhàng và ân cần, vui vẻ..Thế là những lần sau những vị khách khó tính ấy đã hiểu mình hơn, và quan trọng là họ hiểu được cái tâm của mình nên họ rất vui vẻ và dễ chịu mỗi khi ghé vào S’Shoes. Vậy là tôi lại có thêm những khách hàng mới ủng hộ tôi, tiếp thêm sức mạnh cho tôi tiếp tục mang những sản phẩm tốt nhất và đẹp nhất dành cho các bé.

Cho dù là khách hàng khó tính hay dễ tính, nếu bạn thực sự yêu công việc của mình và thât sự yêu quý những khách hàng của mình, mong muốn luôn được chia sẻ, luôn luôn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho họ thì mình sẽ luôn tìm mọi cách để phục vụ khách hàng tốt nhất. Và chắc chắc khi đó không ai khác chính những khách hàng đó sẽ hiểu những gì mình mong muốn mang lại cho họ, và chính họ sẽ là người ủng hộ và quý chúng ta như chúng ta đãtừng quý họ vậy đó.

Check Also

CHỮ TÂM CHỮ TÍN MỚI TẠO NÊN NIỀM TIN VÀ THƯƠNG HIỆU

Chào các bạn, Tôi là Nguyễn Thị Minh Thư, Tôi vốn xuất thân không phải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *