Home / Uncategorized / TỘI CHO CON NÍT THỜI NAY

TỘI CHO CON NÍT THỜI NAY

Chào các bạn,

Không biết các bạn có còn nhớ không. Ngày xưa, khi chúng ta còn bé và sống ở những miền quê có những con sông, những cánh đồng lúa rộng lớn bạt ngàn, thẳng cánh cò bay. Dọc theo bờ đê có những lũy tre làng mát rượi, đó là nơi để bọn con nít ở xóm tụ tập, rủ nhau chơi đủ các trò: nào là trốn tìm, nào là tán u, nào là nhảy dây, nhảy lò cò,… đủ thứ các trò trẻ con. Thời ấy mới vui làm sao.

Nhưng ngày nay, khi bước chân lên chốn đô thành lập nghiệp sinh sống và lập gia đình, những trò chơi thời trẻ con đã không còn nữa, vì ở thành phố nhà cửa san sát, ra đường thì xe cộ đông đúc, lấy đâu ra chỗ để lũ trẻ tụ tập chơi với nhau giống như mình lúc nhỏ. Thay vào đó là những chiếc smart phone, máy tính, game..được lũ trẻ sử dung rất thành thạo.

Các phụ Huynh rất thường hay la mắng và cấm đoán các con không cho chơi game, không cho cầm điện thoại. Nhưng hãy thử nhìn lại xem nếu không cho con chơi game, không cho con chơi điện thoại thì thử hỏi các bé sẽ chơi gì trong thời đại ngày nay. Hơn thế nữa nếu không cho các con chơi những thứ công nghệ như thế thì bậc làm cha làm mẹ có làm gương cho các con hay chưa? hay la con thì vẫn cứ la mà mình thì vẫn cầm cái điện thoại chat chit suốt không ngừng, hay là các Phụ Huynh có dành thời gian rãnh để chơi với con hay chưa?

Rất nhiều lần tôi để ý thấy các bà mẹ nói nào là bận công việc, trả lời khách hàng, rồi bắt con mình phải ngồi kế bên đợi., hay cho con tự chạy đi chơi. Nhưng khi liếc qua thì thấy các mẹ, các ba toàn lướt lướt facebook và zalo coi ảnh của người này, người kia rồi vào bình luận, rồi cười hô hố, trong khi con mình đang bơ vơ ngồi bên cạnh không có ai nói chuyện, hoặc có bé thì chạy chơi một mình, có bé được bố mẹ đưa luôn cho cái điện thoại để các bé tự chơi cho mình yên ổn mà chat chit. Nhìn những cảnh như thế này tôi hơi xót xa cho các bé ngày nay, mặc dù điều kiện thì hơn chúng ta khi xưa rất nhiều nhưng lại vô cùng thiếu tình cảm, bơ vơ giữa bố và mẹ.

Thấy những cảnh như thế tôi quyết tâm chỉ dành thời gian để nói chuyện vui đùa, để dạy con những điều con muốn khám phá và thậm chí tôi dẹp luôn cái điện thoại vào khoảng thời gian con đi học về, chỉ khi nào có ai điện thoại thì mới nghe, chứ không lấy điện thoại ra đọc báo, chat chit, hay lướt facebook mà bỏ mặt con như thế. Hy vọng mỗi khoảnh khắc bên con sẽ làm cho con hạnh phúc hơn, thông minh hơn. 

Các bố mẹ nếu thật sự yêu con của mình thì nên để ý vấn đề này, đừng để các con bơ vơ trong cuộc vui chat chit của bố mẹ mà hãy để cho con được gần bố mẹ hơn, được nghe bố mẹ trò chuyện và cùng nhau vui đùa trong niềm vui hạnh phúc.

Check Also

BẠN ĐÃ YÊU KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH CHƯA?

Chào các bạn, Tôi là Nguyển Thị Minh Thư, Tôi hiện đang kinh doanh lĩnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *