Home / Hoạt động / HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TRẺ EM MỒ CÔI TẠI BÌNH ĐẠI BẾN TRE

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TRẺ EM MỒ CÔI TẠI BÌNH ĐẠI BẾN TRE

Dây là lần đầu tiên cách đây 5 năm, tôi có dịp đi cùng đoàn thiện nguyện ánh sáng từ bi đến thăm trại trẻ em mồ côi ở Bình Đại Bến tre. Tôi thực sự không tin nổi vào mắt mình, một ngôi chùa ọp ẹp, nhỏ xíu nhưng bước vào bên trong thì hỡi ôi..trẻ con nằm chi chít, đứa nhỏ nằm, đứa lớn chút thì ngồi, đứa lớn hơn nữa thì chạy giỡn khắp nơi. Thật không thể tưởng tượng được, cảm giác vừa bị sốc, vừa xúc động tôi không thể nào kiềm chế được.

Trong bức ảnh này tôi chụp chỉ có một số ít các e bé trong chùa thôi, thực tế số lượng các bé đông gấp 10 lần như vậy. các bé thấy thương lắm..có bé chỉ mới trào đời có 1-2 ngày thôi đã bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa rồi.

Sư thầy và các bé lớn trong chùa. Nhờ có sự chăm sóc của các sư thầy, sư cô, và các cô bác hảo tâm đến chăm sóc bảo bọc các em hằng ngày nên các bé ngày một lớn dần được như thế này đây. Sư thầy kể, các bé này lúc xưa khi mới vào chùa cũng chưa biết gì, lúc đó các bé còn nằm ọ ọe, ngọ nguậy, khóc la um trời chưa biết gì hết, bây giờ đã lớn vậy đó.

Bé gái này được 3 tháng rưỡi, e đang bị bệnh nóng sốt, thương em lắm. ước gì có ba mẹ bên cạnh để chăm sóc em như bao em bé khác.

Sau chuyến đi từ thiện này với các thầy tôi cảm thấy rất xúc động, lúc ra về tôi cũng chẳng muốn về, ước gì mình ở gần đây để phụ các sư thầy, sư cô chăm sóc các bé.

Thật sự còn quá nhiều điều cần phải làm cho các bé nhưng giờ đây niềm mong ước lớn nhất của mình là luôn cầu mong sao cho các bé luôn luôn khỏe mạnh, bình an, mau lớn và vui vẻ  với anh chị em cùng cảnh ngộ.

Check Also

CHỮ TÂM CHỮ TÍN MỚI TẠO NÊN NIỀM TIN VÀ THƯƠNG HIỆU

Chào các bạn, Tôi là Nguyễn Thị Minh Thư, Tôi vốn xuất thân không phải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *