Home / ĐÔI NÉT VỀ THƯ / NHỮNG NGÀY THÁNG TRĂN TRỞ QUYẾT ĐỊNH ĐỂ RA KINH DOANH

NHỮNG NGÀY THÁNG TRĂN TRỞ QUYẾT ĐỊNH ĐỂ RA KINH DOANH

Quyết định ra kinh doanh với tôi phải nói là một sự liều lĩnh hơn bản lĩnh. Bởi vì tôi biết tôi vốn dĩ không có kiến thức về kinh doanh, tôi cũng không có một tí tẹo nào về kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Nhưng điều gì đã thôi thúc và khiến tôi quyết định như thế?

Các bạn có biết không, nếu như cuộc sống cứ luôn êm đềm nhẹ nhàng trôi qua từng ngày thì sẽ không có tôi như ngày hôm nay. Từ sau khi khi lập gia đình và sinh con, tôi luôn gặp những va vấp về cuộc sống. Nhất là về kinh tế. Hơn thế nữa, nếu như chỉ có hai vợ chồng thì không sao, đằng này gia đình đã có thêm thành viên nhỏ. Phải làm sao để nuôi dạy con cho tốt? phải làm sao cho con có một nền giáo dục để con nên người và có một nền kiến thưc tốt. Đấy là một câu hỏi mà tôi đã phải rất trăn trở.

Nếu cứ đi làm và gửi con ở nhà trẻ từ khi còn nhỏ xíu thì tôi không đành lòng, và nếu như cứ gửi bé suốt ngày ở nhà trẻ thì liệu các cô có chăm sóc tốt cho cháu như mình hay không hay là đó chỉ là chỗ để trú mưa, trú nắng cho tụi nhỏ và hơn nữa hiện nay nhiều tình trạng các bé bị tự kỷ, chậm phát triển một phần cũng là do ít tiếp xúc với bố mẹ và mọi người xung quanh. khong nhận được sự quan tâm chăm sóc tốt.

Và nghĩ như thế nên mặc dù có khó khăn, thiếu thốn tôi vẫn liều một phen để được gần và chăm sóc đứa con gái bé nhỏ của mình. Tôi đã quyết định xin nghỉ việc nơi tôi đang công tác. Những ngày đầu xin nghỉ việc ở công ty, tôi rất buồn và rất muốn đi làm lại để có tiền trang trải cho cuộc sống. Nhưng suy đi nghĩ lại, nếu đi làm lại thì mình đã quay trở lại vòng lẫn quẫn sẽ không có điều kiện chăm sóc bé gái nhỏ, và đồng lương cũng không là bao nhiêu để lo cho cuộc sống sau này được tốt hơn.

Nghĩ về một cuộc sống chất lượng hơn cho con gái sau này nên mình đã mạnh dạng hơn và có động lực để quyết tâm hơn. Thế là mình đã quyết tâm chọn con đường kinh doanh để thay đổi. Và con đường đó mình đã chọn theo đuổi cho đến ngày hôm nay.

Check Also

CHỮ TÂM CHỮ TÍN MỚI TẠO NÊN NIỀM TIN VÀ THƯƠNG HIỆU

Chào các bạn, Tôi là Nguyễn Thị Minh Thư, Tôi vốn xuất thân không phải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *